NHỮNG NGƯỜI HÙNG THẦM LẶNG ĐẰNG SAU HÀNH TRÌNH TIẾN VÀO CHUNG KẾT COPA 2021 CỦA BRAZIL (PHẦN 2)
Cái tên nổi bật Lịch sử Tin Mới Nhất

NHỮNG NGƯỜI HÙNG THẦM LẶNG ĐẰNG SAU HÀNH TRÌNH TIẾN VÀO CHUNG KẾT COPA 2021 CỦA BRAZIL (PHẦN 2)

FRED

Cầu thủ tiếp theo phải được nhắc đến là tiền vệ Fred. Trong khi Casemiro dễ dàng trở thành cái tên lớn thứ hai của đội tuyển Brazil chỉ sau Neymar và luôn dành được những lời khen ngợi cũng như đánh giá cao từ giới chuyên môn cho những gì mà cầu thủ này đóng góp.Thì người đá cặp với Casemiro ở khu vực giữa sân là Fred lại không được đánh giá đúng về những đóng góp của anh ta.

Nhưng nếu theo dõi kĩ Brazil thi đấu, ta có thể thấy Fred là một phần cực kỳ quan trọng trong các vận hành đội hình của ông Tite. Sự phối hợp giữa Fred với Casemiro ở hàng tiền vệ tạo nên một lá chắn phòng ngự để bảo vệ hàng thủ khỏi áp lực. Fred hoạt động rất nhiều ở khu trung lộ, anh thường xuyên áp sát và khiến đối thủ khó có thời gian rảnh chân để chơi bóng. Cầu thủ đang đầu quân cho Quỷ đỏ là một trong những nguyên nhân chính giúp Brazil chỉ để thủng lưới 1 bàn trong 6 trận đã qua tại giải đấu.

Fred là một cầu thủ tràn đầy năng lượng, số 8 của Brazil chính là người che lấp những khoảng trống bên hành lang cánh của Neymar, trực tiếp làm bệ đỡ để siêu sao số 10 tập trung tâm trí vào nhiệm vụ tấn công và sáng tạo. Fred đã hỗ trợ Neymar rất nhiều, và mặc dù những đường chuyền tịnh tiến bóng của Fred không có gì đặc biệt, nhưng dù sao thì anh ta cũng thông thạo nghệ thuật đơn giản là “chuyền bóng cho Neymar”, đó cũng là phương thức tấn công chính của Brazil tại Copa 2021.

NHỮNG NGƯỜI HÙNG THẦM LẶNG ĐẰNG SAU HÀNH TRÌNH TIẾN VÀO CHUNG KẾT COPA 2021 CỦA BRAZIL (PHẦN 2)

DANILO

Danilo cũng là một cầu thủ không thể không nhắc đến. Khi Brazil vô địch Copa Libertadores 2011 thì không chỉ Neymar mà cả Danilo cũng được dự đoán sẽ trở thành trụ cột của tuyển Brazil trong tương lai. Danilo ở thời điểm đó nổi lên như là một hậu vệ cánh rất đa năng và chính anh đã là người ghi bàn mang tính chất quyết định trong trận đấu chung kết lượt về.

Một thập kỷ đã trôi qua và Danilo có lẽ sẽ không bao giờ đạt đến được đẳng cấp của Neymar hay ít nhất là như những gì mà người ta đã từng kỳ vọng ở anh. Nhưng Danilo vẫn đã có cho mình một sự nghiệp chơi bóng không quá tệ với rất nhiều danh hiệu lớn nhỏ. Và giờ đây anh ấy chính là người duy nhất có thể đảm nhận được vị trí mà Dani Alves để lại nơi hành lang cánh phải của đội tuyển Brazil.

Chắc chắn, Danilo không chơi bóng đầy hoa mĩ được như Dani Alves – đó cũng là lý do tại sao mà Danilo không được yêu thích như người đàn anh. Nhưng ở Danilo cũng có những điểm rất riêng mà không phải ai cũng có. Hiếm có hậu vệ cánh của Brazil nào có thể chơi đa năng được như Danilo. Công cường, thủ tốt lại thi đấu rất xông xáo và đa năng, Danilo xứng đáng được người hâm mộ và giới truyền thông nhìn nhận lại về tài năng sau giải đấu lần này.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *