NHỮNG ĐIỀU MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT VỀ GIẢI ĐẤU BÓNG ĐÁ SỐ 1 NAM MỸ - COPA AMERICA (PHẦN 1)
Thông tin giải đấu

NHỮNG ĐIỀU MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT VỀ GIẢI ĐẤU BÓNG ĐÁ SỐ 1 NAM MỸ – COPA AMERICA (PHẦN 1)

Trong vài năm trở lại đây, Copa America đã và đang là một giải đấu khá hấp dẫn đối với những người hâm mộ. Tại sao lại nói giải đấu số 1 bóng đá Nam Mỹ trong vài năm gần đây, mới có thể thu hút được lượng khán giá lớn. Bởi lẽ trong những năm về trước, người hâm mộ môn thể thao vua thường ít được có cơ hội được xem trực tuyến các trận đấu trong khuôn khổ trận đấu này, phần còn lại thì sức hút của Copa America rõ ràng là không thể bì được với các giải đấu như Euro hay World Cup. Chính vì vậy, mà cho tới tận bây giờ vẫn có một ít người hâm mộ chưa nắm được Copa America là giải gì? Vì vậy,bài viết này sẽ là câu trả lời hoàn hảo dành cho những ai vẫn còn chưa biết quá nhiều về giải đấu lâu đời này.

COPA AMERICA LÀ GIẢI ĐẤU GÌ ?

Copa America chính là Cúp bóng đá Nam Mỹ. Đây chính là giải vô địch bóng đá được tổ chức dành cho đội tuyển bóng đá các quốc gia khu vực Nam Mỹ do Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) tổ chức.

Copa America là một giải đấu thuộc cấp độ châu lục tương đương với những giải đấu như: EURO (UEFA), Asian Cup (AFC), Gold Cup (CONCACAF), CAN (CAF) và Nations Cup (OFC).

Hiện tại, không phải Euro hay World Cup là giải đấu lâu đời nhất từng tồn tại mà chính Copa America mới là giải đấu lâu đời nhất thế giới. Mùa giải Copa America đầu tiên được tổ chức vào năm 1916 với sự tham gia của 10 đội tuyển. Kể từ năm 1993 đến nay, mỗi mùa giải được tổ chức sẽ có thêm 2 đội bóng khách mời thuộc các Liên đoàn bóng đá khác.

NHỮNG ĐIỀU MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT VỀ GIẢI ĐẤU BÓNG ĐÁ SỐ 1 NAM MỸ - COPA AMERICA (PHẦN 1)

Từ năm 1916 cho tới nay đã có 45 mùa giải Copa America được tổ chức.Và thường thì chỉ có duy nhất 10 đội tại khu vực Nam Mỹ tham gia.Ngoại trừ năm 1999 khi đội bóng AFC Nhật Bản đã chính thức điền tên của mình vào danh sách 12 đội bóng. Tới năm 2019, giải đấu này đã có thêm đội Qatar. Ở mùa giải năm 2016, giải đấu Copa America Centenario này bao gồm 16 đội bóng. Với 6 đội bóng từ Concacaf và 10 đội bóng từ Conmebol. 8 trong số 10 đội bóng Conmebol đã giành chiến thắng ít nhất 1 lần trong tổng số 45 lần kể từ khi giải bắt đầu khai mạc vào năm 1916. Chỉ có duy nhất Ecuador và Venezuela chưa giành được cho mình một chiến thắng nào.

Ở thời điểm hiện tại, Copa America sẽ được tổ chức theo chu kỳ 4 năm 1 lần giống như EURO và World Cup. Từ năm 1986, Liên đoàn bóng đá Nam  Mỹ đã quyết định cá quốc gia tham dự Copa America sẽ luân phiên đăng cai tổ chức giải đấu theo thứ tự trong bảng chữ cái ABC.

To be continued…

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *