NHÌN LẠI TRẬN CHUNG KẾT COPA AMERICA 2021 : 2 THÁI CỰC ĐỐI LẬP CỦA 2 SỐ 10 (PHẦN 1)
Lịch sử

NHÌN LẠI TRẬN CHUNG KẾT COPA AMERICA 2021 : 2 THÁI CỰC ĐỐI LẬP CỦA 2 SỐ 10 (PHẦN 1)

Trận đấu chung kết Copa America 2021 giữa Brazil và Argentina đã diễn ra và khép lại trên sân vận động Maracana với chiến thắng 1 – 0 thuộc về Albiceleste. Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên cũng là lúc ta được thấy cảm xúc đối lập hoàn toàn của 2 đội. Sự đối lập đó còn được thể hiện rõ hơn trên khuôn mặt của 2 số 10 của mỗi đội.

Một bên là siêu sao Neymar, người nắm giữ linh hồn các đường tấn công của đội tuyển Brazil. Anh đã ôm mặt khóc nức nở sau khi tiếp tục lỡ hẹn với chiếc cúp Copa America. Mặc cho rất nhiều đồng đội đã đến an ủi nhưng những giọt nước mắt vẫn cứ lăn trên má siêu sao mang áo số 10. Dù bạn có là người không thích Neymar vì lối chơi có phần lạm dụng kĩ thuật cá nhân của anh, nhưng bạn chắc chắn phải thừa nhận rằng tiền đạo này đã cố gắng rất nhiều ở giải đấu năm nay và đặc biệt là ở trận chung kết.

Những giọt nước mắt của Neymar phần nhỏ vì anh không thể hiểu tại sao Brazil lại tuột mất chức vô địch ngay trên sân nhà, ở một giải đấu mà họ được đánh giá là vượt trội so với mặt bằng chung khi sở hữu hàng loạt ngôi sao mang đẳng cấp thể giới trong đội hình; và phần lớn có lẽ là vì Neymar đang tự trách bản thân mình tại sao khi thể thi đấu tốt hơn nữa. Chủ công của Selecao Nam Mỹ đã thi đấu bằng toàn bộ tài năng và sự nỗ lực của mình. Dù cho liên tục bị các cầu thủ đối phương chém đinh chặt sắt nhưng Neymar vẫn luôn đứng dậy và tiếp tục thể hiện những gì mà mình có thể làm với trái bóng để đưa đội tuyển quê nhà tiến về phía trước. Anh di chuyển hút người, anh lùi xuống làm bóng, anh tạo ra các pha đột phá và còn tự mình dứt điểm. Nhưng có lẽ những điều đó là chưa đủ để giúp Neymar và các đồng đội chạm tay vào chức vô địch.

Lionel Messi at 35: Could this be his defining year?

Số phận thật biết trêu đùa tiền đạo đang khoác áo Paris Saint Germain. Copa 2019, khi Neymar không thể góp mặt vì chấn thương ngay trước giải đấu thì đội tuyển quê nhà của anh lại lên ngôi vô địch. Còn ở kỳ Copa 2021 này; hay tính rộng hơn là cả 3 kỳ Copa 2011, 2015 và 2016, Brazil lại không thể xưng vương ở sân chơi châu lục khi họ có sự phục vụ của Neymar trong đội hình.

Còn ở chiều ngược lại, một người người anh, một người cựu đồng đội, một người đã từng dìu dắt Neymar trong những bước đi đầu tiên ở Châu u là huyền thoại đương đại Lionel Messi đã được nở nụ cười của người chiến thắng.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *