PAQUETA ĐÃ TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC ĂN Ý CỦA NEYMAR TẠI COPA AMERICA 2021 NHƯ THẾ NÀO? (PHẦN 2)
Thông tin giải đấu Tin Mới Nhất

PAQUETA ĐÃ TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC ĂN Ý CỦA NEYMAR TẠI COPA AMERICA 2021 NHƯ THẾ NÀO? (PHẦN 2)

Ở một vai trò sâu sắc hơn trong trận gặp Colombia, Paquetá đã cố gắng thực hiện 75 đường chuyền trong xuyên suốt 90 phút thi đấu và hoàn thành 95% trong số đó. Anh ấy chịu trách nhiệm phân phối và nhận bóng vào 1/3 cuối cùng thay vì cố gắng tạo ra cơ hội. Trong trận đấu với Peru và ở một vai trò cao cấp hơn, anh ấy chỉ có 45 đường chuyền mỗi 90 phút thi đấu và hoàn thành thấp hơn 86%.

Khả năng xoay sở và tạo ra những tình huống nguy hiểm của anh ta nhanh chóng được hiểu khi nhìn vào chỉ số thống kê của anh ta. Paquetá đứng thứ tư về số đường chuyền mỗi 90 với 2,02 (ngay trên Lionel Messi) và thứ hai về độ chính xác của những đường chuyền đó với 43,76% (chỉ sau Neymar). Anh ấy cũng đứng thứ ba về các đường chuyền quan trọng với 1,45 trong 90 phút thi đấu, chỉ sau Messi và Neymar. Tất cả điều này chuyển thành 0,71 đóng góp bàn thắng dự kiến ​​cao thứ bảy tại Copa América.

Một điểm không đổi trong phong cách chơi bóng của Paquetá là khả năng giành lại bóng của anh ấy khi cầu thủ 23 tuổi này tham gia vào các cuộc chiến phòng ngự. Anh ấy sử dụng rất tốt sức mạnh và hông của mình để giành chiến thắng trong các pha tranh chấp tay đôi và hạ gục đối thủ, là cầu thủ có tỷ lệ thắng trong các pha tranh chấp phòng ngự cao nhất giải đấu với 88,46%. Bản đồ dưới đây cho thấy sự phục hồi của anh ấy trong giải đấu cho đến nay.

PAQUETA ĐÃ TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC ĂN Ý CỦA NEYMAR TẠI COPA AMERICA 2021 NHƯ THẾ NÀO? (PHẦN 2)

Với bộ kỹ năng của Paquetá, anh ấy đóng một vai trò quan trọng khi Brazil cố gắng tiến vào phần ba cuối cùng, vừa là mục tiêu của các đường chuyền khi ở vị trí giữa các tuyến vừa là động lực sáng tạo có thể thực hiện bước tiến đó.

Mặc dù có khả năng chơi ở hai bên hành lang cánh, nhưng vị trí ưa thích của Paquetá là ở nửa không gian bên phải, với một số khoảng trống để khoét sâu vào bên trong bằng chân trái mạnh mẽ của anh ấy và chơi các đường chuyền về phía trước nhưng cũng giải phóng tiền vệ cánh phải để tập trung và tấn công bóng hoặc chạy vào phía sau.

Paquetá thích nhận bóng dưới chân và kiến ​​tạo thay vì năng động để tạo ra khoảng trống và chạy vào chúng. Những bước di chuyển của anh thường ngắn nhưng cường độ cao và anh xuất sắc trong những pha phối hợp nhanh tạo ra sự hỗn loạn trong hàng phòng ngự đối thủ. Khả năng phối hợp trong không gian hẹp này là lý do chính khiến anh ấy là đối tác tốt nhất của Neymar trong giải đấu vì ngôi sao của PSG cũng thích thăng tiến bằng những đường chuyền ngắn sáng tạo và chất lượng cao trong những khoảng trống nhỏ.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *