PAQUETA ĐÃ TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC ĂN Ý CỦA NEYMAR TẠI COPA AMERICA 2021 NHƯ THẾ NÀO? (PHẦN 1)
Thông tin giải đấu Tin Mới Nhất

PAQUETA ĐÃ TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC ĂN Ý CỦA NEYMAR TẠI COPA AMERICA 2021 NHƯ THẾ NÀO? (PHẦN 1)

Đối với tất cả những người hâm mộ Rossoneri, chắc hẳn bây giờ rất khó chịu khi chứng kiến ​​Lucas Paquetá. Tiền vệ 23 tuổi người Brazil, người chỉ ghi một bàn thắng và ba đường kiến ​​tạo trong 44 lần ra sân cho AC Milan, đã có một mùa giải tuyệt vời với Lyon, giúp anh có một suất cùng đội tuyển quốc gia của mình ở Copa America 2021.

Dù không thi đấu trận nào ở vòng bảng, Paquetá đã có những phút thi đấu chất lượng và đã là một trong những cầu thủ Brazil có phong độ cao nhất tiến vào trận chung kết với Argentina. Anh ấy đã đóng góp một bàn thắng trong mỗi giai đoạn knock-out và tiến đến trận đấu quyết định của Copa América đầy tự tin.

Trong chuỗi bài phân tích chiến thuật này, chúng ta sẽ xem xét vai trò của anh ấy trong chiến thuật của Brazil, đóng góp của anh ấy trước khung thành và sự hợp tác của anh ấy với Neymar, tạo nên mối liên kết đầy ngẫu hứng đậm chất của những Vũ công Samba.

PAQUETA ĐÃ TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC ĂN Ý CỦA NEYMAR TẠI COPA AMERICA 2021 NHƯ THẾ NÀO? (PHẦN 1)

Paquetá là một tiền vệ tấn công thuận chân trái, cao 180 cm. Mặc dù có tài hơn về thể chất, anh ấy vẫn có một bộ khung tốt giúp anh ấy che chắn bóng và anh ấy mạnh mẽ trong những mét đầu tiên, có khả năng rê dắt và dẫn bóng qua hàng thủ đối phương. Anh ấy năng động và có khả năng thoát pressing trong khoảng cách ngắn, thích chuyền và di chuyển nhưng không nỗ lực rất lâu để chạy về phía sau từ hàng tiền vệ.

Là một tiền vệ tấn công trong đội hình Brazil, chúng ta có thể dễ dàng hình dung ra một số đặc điểm mà Paquetá có. Cựu cầu thủ của AC Milan rất tài năng, có năng khiếu về kỹ thuật và khả năng sáng tạo để làm nên những điều bất ngờ. Anh ấy cũng cực kỳ hài lòng khi xem nhờ các tiết mục kỹ thuật rộng và sẵn sàng thể hiện tài năng của mình.

Về vai trò chủ chốt của anh ấy trong chiến thuật của Brazil, Paquetá có thể chơi ở các vị trí khác nhau trong sơ đồ 4-2-3-1 hoặc 4-3-3 mà Brazil sử dụng. Anh ấy có thể là một phần của trục kép, chịu trách nhiệm tiến bộ từ phía sau và nhận bóng nhiều hoặc chơi cao hơn một chút, có thể là tiền vệ trung tâm phải hoặc số 10, di chuyển giữa các tuyến để nhận bóng, trôi dạt rộng để cho cầu thủ chạy cánh chạy phía sau tập trung hơn và sử dụng khả năng chuyền bóng của anh ấy để tạo ra cơ hội từ đó.

Nếu chúng ta so sánh các chỉ số của anh ấy với trận đấu giữa Brazil với Peru tại vòng knock-out, khi anh ấy chơi ở vị trí tiền vệ tấn công, và trước Colombia, khi anh ấy chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, sự khác biệt là rõ ràng. Chúng tôi sẽ sử dụng số liệu thống kê để so sánh vai trò và phân tích của cầu thủ đầy tiềm năng và sáng giá này.

To be continued…

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *