Copa: Kỷ niệm 97 năm FBF của Bolivia
Bóng đá thế giới Cái tên nổi bật Lịch sử Tin Mới Nhất

Copa: Kỷ niệm 97 năm FBF của Bolivia

Chúng tôi đang kỷ niệm ngày thành lập Liên đoàn bong da Bolivia vào sinh nhật lần thứ 97, là liên đoàn thứ tám của Nam Mỹ gia nhập CONMEBOL vào tháng 5 năm 1926. Họ là một trong mười tổ chức giúp chúng tôi có thể nghĩ lớn về sự tiến bộ và phát triển của bóng đá ở lục địa của chúng ta.

Sân vận động chính của họ là Hernando Siles ở thành phố La Paz, với sức chứa 45500 khán giả. Chiếc khiên của họ mang ba màu của quốc kỳ Bolivia và mang hình tượng Andean đứng trên một quả bóng đá.

Họ đã chơi ba kỳ World Cup: 1930, 1950 và 1994. Trong phiên bản đầu tiên, họ tham gia với tư cách khách mời; trong hai phiên bản còn lại, họ đã vượt qua vòng loại trong các cuộc thi Nam Mỹ.

Trong suốt CONMEBOL America Cup, họ đã tham gia 28 lần tổ chức. Họ đã trở thành nhà vô địch vào năm 1963, trong một giải đấu mà họ tổ chức lần đầu tiên và nơi họ đánh bại những đối thủ quyền lực của châu lục như Brazil và Argentina.

Năm 1997, họ là á quân cũng là chủ nhà khi bị Brazil đánh bại trong trận chung kết. Đây là cách họ vượt qua vòng loại, lần đầu tiên và duy nhất, cho Confederations Cup vào năm 1999.

Tại CONMEBOL, chúng tôi mong muốn phát triển cùng với Liên đoàn bóng đá Bolivia và chúng tôi kỷ niệm khoảnh khắc này trong lịch sử của nó, vì chúng tôi quan tâm đến việc thúc đẩy các tài năng Nam Mỹ.

Copa: Kỷ niệm 97 năm FBF của Bolivia
Copa: Kỷ niệm 97 năm FBF của Bolivia

Ở CONMEBOL Copa América 2021 này, cảm xúc sẽ rất đặc biệt vì mỗi khi các đội bước vào sân, họ sẽ làm như vậy để tôn vinh tất cả những người đang cung cấp các dịch vụ thiết yếu và hơn hết là những người đang cứu sống!

Trong ấn bản này, chúng ta sẽ cùng nhau làm nên lịch sử. Ngày nay, hơn bao giờ hết, bóng đá là một phần trong cuộc sống của chúng ta. Nó biến những ngôi nhà của chúng tôi thành sân vận động, nó biến những tiếng la hét phấn khích của chúng tôi thành sự tích cực vang vọng trên đường phố và sự rung động mà tất cả chúng ta đều cảm nhận được trên toàn lục địa. Bóng đá kết nối chúng ta, nó chạm vào chúng ta.

Vì vậy, sự tôn vinh lớn nhất mà chúng tôi có thể dành cho tất cả những người đang ở ngoài kia đã cứu mạng là cống hiến tất cả mọi thứ trên sân. Hãy cho họ niềm vui mà họ xứng đáng có được. Hãy mang đến cho châu lục của chúng ta một thông điệp về sự lạc quan, bởi vì bằng cách sống trải nghiệm này trước truyền hình, chúng ta cũng đang cứu sống chúng ta, chăm sóc cho chính những người mà chúng ta có thể gặp lại như mọi khi. Đó là trên tinh thần này mà tất cả mọi người sẽ chơi.

Đối với CONMEBOL Copa América 2021 này, cảm xúc sẽ rất đặc biệt. Sân vận động sẽ trống rỗng nhưng năng lượng của 10 đội bóng của chúng ta sẽ tràn đầy với sự hưng phấn và khiến cả Nam Mỹ và thế giới bùng nổ. Đây là cách chúng ta trải nghiệm thể thao: như một lời tri ân cho sức khỏe, cuộc sống, niềm vui, sự lạc quan.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *