COPA AMERICA VÀ CÁCH TỔ CHỨC "KHÔNG GIỐNG AI" (PHẦN 2)
Lịch sử Thông tin giải đấu

COPA AMERICA VÀ CÁCH TỔ CHỨC “KHÔNG GIỐNG AI” (PHẦN 2)

Lý do được Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đưa ra về việc tổ chức tiếp giải đấu vào năm 2020 là vì Liên đoàn này muốn dời thời gian giải đấu diễn ra sang năm chẵn trở lại và theo mốc thời gian 4 năm/lần (diễn ra cùng với Euro). Tuy nhiên, chính vì ảnh hưởng nặng nè của dịch Covid 19, Copa America cùng hoạt loạt những giải đấu lớn khác trên thế giới trong năm 2020 đã buộc phải dời sang năm 2021. Vào lúc ấy, giải bóng đá số 1 của Nam Mỹ dự kiến sẽ được đồng tổ chức bởi Argentina và Colombia từ ngày 13/6 đến 10/7, với kì vọng đây sẽ là lần đầu tiên trong hơn 100 năm tồn tại, Copa America sẽ có 2 nước đồng chủ nhà. Tuy nhiên, vào ngày 20/5/2021, Conmebal đã thông báo hủy quyền đồng đăng cai của Colombia vì tình hình chính trị bất ổn và dịch bệnh tại quốc gia này vào thời điểm đó.

Tưởng chừng như thời điểm Colombia không thể đăng cai, Argentina sẽ là quốc gia duy nhất tổ chứ giải đấu này. Nhưng sau đó không lâu, chính quê nhà của Messi cũng bị hủy quyền đăng cai vì dịch bệnh Covid 19 trở nên bùng nổ tại đây. Vào khi ấy, số ca nhiễm Covid tại Argentina tăng một cách chống mặt, đến nỗi bộ trưởng bộ y tế nước này cũng đã phải lên tiếng phủ nhận về khả năng tổ chức giải đấu.

Sau khi Colombia và Argentina vì những lý do khác nhau không thể đăng cai Copa America. Conmebal đã buộc phải tính toán nhằm đưa ra giải pháp cho tình thế cấp bách khi đó. Càng sát ngày giải đấu diễn ra, giải đấu lại càng trở nên bất ổn, thậm chí đã có thông tin giải đấu này sẽ được chuyển đến Mỹ để tổ chức. Đương nhiên là Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ không muốn điều này xả ra, và thế là họ rất quyết tâm để lựa chọn được 1 cái tên thay thế. Tối ngày 31/5 trên trang mạng xã hội Twitter, Conmebal xác nhận Copa America 2021 sẽ được tổ chức tại Brazil từ ngày 13/6 đến 10/7.

COPA AMERICA VÀ CÁCH TỔ CHỨC "KHÔNG GIỐNG AI" (PHẦN 2)

Brazil trước đó đã tổ chức Copa 2019 và đất nước này được nhận định là có đầy đủ cơ sở vật chất cũng như điều kiện để tổ chức kì Copa tiếp theo. Theo tính toán vào khi đó, nước chủ nhà có đúng 13 ngày để thực hiện các công tác chuẩn bị cho lần thứ 2 liên tiếp tổ chức Copa America. Sẽ có 8 thành phố khác nhau cùng đăng cai giải đấu số 1 Nam Mỹ này. Số lượng đội tham dự khi ấy là 10 (toàn bộ đến từ Nam Mỹ) và không có khách mời.

Và như chúng ta đã biết, tại giải đấu này, đội tuyển Argentina với đầu tàu Messi đã lên ngôi hoàn toàn xứng đáng. Họ đã đánh bại chính chủ nhà Brazil trong trận chung kết để có lần lên ngôi thứ 15.

Theo dõi bóng đá trực tiếp các trận cầu đỉnh cao của Copa America với chất lượng FULL HD tại website https://socolive.org/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *