Copa America: Mario Zagallo nhập viện vì nhiễm trùng hô hấp
Cái tên nổi bật Lịch sử Tin Mới Nhất

Copa America: Mario Zagallo nhập viện vì nhiễm trùng hô hấp

Cầu thủ bóng đá Brazil nổi tiếng và huấn luyện viên Mario Zagallo đã phải nhập viện vì nhiễm trùng đường hô hấp, phòng khám tiếp nhận anh ấy cho biết hôm thứ Tư.

Người đàn ông 90 tuổi, người đầu tiên vô địch World Cup với tư cách là cầu thủ và huấn luyện viên, đã được đưa vào chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở Rio de Janeiro hôm thứ Ba. Bệnh viện Barra D’or cho biết ông hiện minh mẫn, thở tự nhiên mà không cần sự trợ giúp của thiết bị.

Phòng khám cho biết Zagallo đã được xét nghiệm Covid-19 nhưng kết quả âm tính. Sắp bước sang tuổi 91, Sói già như được biết đến ở Brazil, ông thỉnh thoảng lưu trữ cuộc sống và bóng đá của mình lên tài khoản insta cá nhân với hàng trăm nghìn người theo dõi. Chỉ bốn ngày trước, anh ấy đã đăng một bức ảnh của mình tại tiệm cắt tóc.

Vô địch giải bóng đá thế giới World Cup vào năm 1958 và năm 1962, ông đã giữ vị trí tiền đạo quan trọng cùng với cầu thủ Pele. Sau đó, ông đã trở thành huấn luyện viên bóng đá cho chức vô địch của Brazil vào năm 1970, trợ lý huấn luyện viên cho chiến thắng của Selecao năm 1994, và huấn luyện viên một lần nữa vào năm 1998 khi Brazil thua trong trận chung kết trước Pháp. Những người duy nhất vô địch World Cup với tư cách là cầu thủ và huấn luyện viên là Franz Beckenbauer của Đức (1974 và 1990) và Didier Deschamps của Pháp (1998 và 2018).

Copa America: Mario Zagallo nhập viện vì nhiễm trùng hô hấp

Mặc dù chỉ mới được bổ nhiệm làm huấn luyện viên gần đây, đội bóng của anh ấy đã đi đến danh hiệu với một thương hiệu bóng đá ngoạn mục khiến những cầu thủ như Jairzinho, Tostao, Gerson và Rivellino trở nên nổi tiếng khắp thế giới, bên cạnh tấm bùa hộ mệnh của đội Pele.

Người bạn tuyệt vời của tôi @zagalloonking, tôi biết bạn đang trải qua một thời điểm khó khăn, nhưng tôi muốn bạn biết rằng tôi đang gửi cho bạn nguồn năng lượng tích cực để bạn hồi phục, Pele chia sẻ trên Instagram. Ông Pele , 81 tuổi, đã gặp vấn đề về sức khỏe trong ba năm gần đây, hai lần phải nhập viện do ung thư ruột kết và một lần khác phải mổ lấy sỏi thận.

Quay trở lại năm 2014, ông đã dành thời gian chăm sóc đặc biệt do nhiễm trùng đường tiết niệu buộc ông phải chạy thận nhân tạo ở thận trái, sau khi thận phải bị cắt bỏ vào những năm 1970 do chấn thương khi ông vẫn còn là một cầu thủ. Anh cũng gặp vấn đề về hông khiến khả năng vận động của anh bị hạn chế và buộc anh phải sử dụng xe lăn.

Cộng đồng người hâm mộ bong da đang hy vọng ông sớm ngày khỏe bệnh và trở lại sinh hoạt như bình thường. Ông là một cầu thủ đã từng cống hiến hết mình cho bóng đá.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *