Copa América 2022: Colombia đi vào lịch sử và Brazil để duy trì quyền bá chủ
Lịch Thi Đấu và Kết Quả Thông tin giải đấu Tin Mới Nhất

Copa América 2022: Colombia đi vào lịch sử và Brazil để duy trì quyền bá chủ

  • Hai đội Colombia và Brazil sẽ đối đầu với nhau vào thứ Bảy tuần này, ngày 30, để tranh danh hiệu vô địch CONMEBOL Copa América Femenina 2022.
  • Các cô gái cà phê sẽ giành ngôi sao đầu tiên của họ, trong khi ‘Canarinha’ sẽ tìm kiếm chiếc cúp thứ tám của họ, trong phiên bản thứ chín của giải đấu.
  • Lần đầu tiên, cuộc thi có giải thưởng bằng tiền: đội chiến thắng sẽ nhận được 1.500.000 USD và đội phó là 500.000 USD.

Thời khắc trọng đại đã đến, nhà vô địch CONMEBOL Copa América Femenina 2022 sẽ được trực tiếp xác định. Colombia với sức mạnh của người hâm mộ và Brazil với sức nặng của lịch sử. sẽ đối đầu với nhau trong trận chung kết, được chơi tại sân vận động Alfonso López ở Bucaramanga.

Khoảng 25.000 linh hồn sẽ đồng hành cùng các cô gái cà phê trong cuộc đọ sức với Brazil để giành chức vô địch Châu Mỹ.

Một bên sẽ là những nhà vô địch cuối cùng và những người chiến thắng hàng đầu của cuộc thi: Brazil đã giành được bảy danh hiệu trong số tám danh hiệu đang bị đe dọa, lần duy nhất họ không nâng cúp là vào năm 2006, khi Argentina vẫn giữ được danh hiệu.

Họ đã lọt vào trường hợp này sau khi vượt qua vòng loại thứ nhất ở bảng B, thắng tất cả các trận đấu, ghi được 17 bàn thắng và không ghi bàn thắng nào. Và với Adriana là vua phá lưới.

Ở Bán kết, Canarinha của Pia Sundhage, người có thể trở thành huấn luyện viên đầu tiên giành được danh hiệu này, đã đánh bại Paraguay với tỷ số 2-0 để vào Chung kết lúc 7:00 tối thứ Bảy tuần này (giờ địa phương).

 CONMEBOL Copa América Femenina 2022: Colombia đi vào lịch sử và Brazil để duy trì quyền bá chủ

Colombia cũng đã có một giải đấu đáng quên: lần thứ hai trong lịch sử, họ lọt vào trận chung kết bất bại, sau khi chiến thắng ở 4 trận bảng A. Ở Bán kết, họ đấu với Argentina, thắng 1-0 nhờ bàn thắng của một trong những nhân vật vĩ đại nhất của họ. , Linda Caicedo, mới 17 tuổi, nhưng với một tương lai đã thành hiện thực.

Bất kể ai là người nâng cao chiếc cúp, cả hai đội đều đã vượt qua vòng loại của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 ở Úc và New Zealand, cũng như giành được suất tham dự Thế vận hội Olympic Paris 2024. Brazil chưa bao giờ bỏ lỡ một trong hai cuộc thi này kể từ khi sự tham gia của nữ bắt đầu .

– VAR và tiền thưởng –

Chung kết tổng sẽ có hai điểm mới lạ so với các phiên bản khác. Một mặt, lần đầu tiên trong lịch sử, VAR (Video Assistant Referee) được thực hiện, đánh dấu một cột mốc mới trong lịch sử môn bóng đá nữ Nam Mỹ tiếp tục phát triển vững chắc. Và, ngoài ra, CONMEBOL cam kết nữa hướng tới sự công bằng trong thể thao trên sân thi đấu.

Ngoài ra, lần đầu tiên hai đội sẽ giành được giải thưởng bằng tiền. Nhà vô địch sẽ bỏ túi 1.500.000 USD và đội phó sẽ giữ 500.000 USD.

Trận đấu sẽ diễn ra hết 90 phút, trong trường hợp hòa nhau, trận chung kết sẽ có hiệp phụ, hai hiệp 15 phút và trong trường hợp tiếp tục bình đẳng, sẽ được phân định bằng đá từ chấm phạt đền.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *