CHUNG KẾT COPA AMERICA 2021 : SAU TẤT CẢ ANH XỨNG ĐÁNG VỚI DANH HIỆU NÀY LEO MESSI!!! (PHẦN 2)
Lịch sử

CHUNG KẾT COPA AMERICA 2021 : SAU TẤT CẢ ANH XỨNG ĐÁNG VỚI DANH HIỆU NÀY LEO MESSI!!! (PHẦN 3)

Ở đó, hẳn chúng ta đã thấy cái chân rỉ máu của một chàng trai bên phía đội tuyển Argentina. Thậm chí, nó còn đỏ và nặng hơn cả Messi trong trận bán kết trước đó không lâu. Messi đã chẳng ăn mừng như điên, cũng chẳng gào thét gì cả những nụ cười của anh cảm giác như gói cả cuộc đời trong đó, rồi anh đeo lại chiếc băng đội trưởng, tiến từ từ lên bục nhận giải ấy và tất nhiên cũng chẳng ngang qua chiếc cúp nào cả.

Chiếc cúp Copa America đã được trao tận tay GOAT – Lionel Messi, nơi anh đã hôn nó một nụ hôn thật sâu trước khi có lần đầu la hét điên cuồng, bởi lẽ anh đã chờ đợi nó quá lâu rồi và anh đang muốn tận hưởng trọn vẹn hết những giây phút vinh quang ấy. 

Lionel Messi at 35: What records does he hold? | UEFA Champions League |  UEFA.com

Chiếc cúp này sẽ là một dấu mốc lịch sử, nhiều người sẽ cảm thấy thật khôi hài khi nghe điều đó, nhưng với một con người đã dùng cả sự nghiệp vĩ đại của mình để tìm kiếm vinh quang cho Quốc Gia của anh, nó sẽ chấm dứt những phân biệt bạc bẽo mà người ta từng nhắc đi nhắc lại mãi và mở ra điều gì đó mà chưa ai từng có cơ hội chứng kiến trước đó. 

Nó cũng sẽ thay đổi vị thế chính Messi ở đất nước của anh, dù cho tới trước màn trình diễn trong trận đấu chung kết copa America 2021, phải thừa nhận một điều rằng cả đất nước này cũng đã yêu anh rất nhiều rồi. Họ chiếu hình ảnh của anh lên một bức tường ở thị trấn quê nhà, họ cũng gọi anh là Chúa ở hiện tại nhưng may mắn là họ sẽ không thay đổi điều đó, họ sẽ tiếp tục hò reo khoác vai nhau và vẽ hình Lionel Messi lên những bức tường và đưa anh vào tâm trí của mình.

Thế hệ người dân Argentina cũ và mới, từng có sự ngăn cách khác nhau khi cả 2 đều được chứng kiến những người giỏi nhất từ thời của họ. Ở một bài báo uy tín của Châu Âu hồi 2016 đã đưa tin như sau :

Người ta còn sốc khi nhận ra thế hệ người trẻ yêu thích Messi đã xảy ra nhiều xung đột với những người trưởng thành khi vẽ lại hình ảnh của anh trong những bức tường bên cạnh nhà. Những điều quái gở ấy, sẽ chấm dứt và Diego Maradona trên thiên đàng cũng sẽ an lòng một chút. Vì chính ông cũng từng mệt mỏi bởi thứ được gọi là tình yêu dành cho mình.

Trong khoảnh khắc vĩ đại Messi y hệt như một đứa trẻ, anh ngồi xuống sân và gọi cho gia đình để chia vui chiến thắng cùng mình. Đầu tiên là cha anh,để chỉ kể về việc anh đang vui như thế nào khi tay đang giơ lên chiếc huy chương vàng trong màu áo ĐTQG, chẳng khác nào khi chúng ta giành được điểm 10 tại trường học.

To be continued…

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *