Lịch sử Tin Mới Nhất

CHUNG KẾT COPA AMERICA 2021 : SAU TẤT CẢ ANH XỨNG ĐÁNG VỚI DANH HIỆU NÀY LEO MESSI!!! (PHẦN 2)

 Họ thấy gì ở năm 2015, rồi cả 2016 khi giọt nước mắt của Leo đã để lại một hình ảnh ám ảnh cho người hâm mộ. Người ta nói Messi ngày hôm đó giống hệt Baggio khi làm truyền thông Mỹ phát sốt với các pha bóng đỉnh cao, rồi sút hụt quả luân lưu trên xứ cờ hoa, nơi còn tệ hơn chính cả Baggio. Vì chẳng ai nói rằng, bóng đá chẳng đáng 1 xu cả, bóng đá với người dân Argentina là tín ngưỡng, là Maradona, là dòng máu, là mọi thứ. 

Di Maria đã ghi một trong những bàn thắng quan trọng nhất cho Argentina tại giải đấu năm đó.

Những năm đó người Argentina yêu Messi và cũng hận Messi vô cùng. Họ thấy gì ở những trận lượt về Champions League với Roma hay Liverpool, họ thấy điều gì ở ngày chết tiệt mang tên thảm họa Bayern Munich, rằng họ có thể cho 2 người cùng 1 lúc. Người được coi là tài năng nhất mà lịch sử bóng đá từng sản sinh nhưng cũng là kẻ phải đón nhận những tủi nhục cay đắng nhất, ở những lần đó chẳng ai tin Lionel Messi có thể trở lại khi Argentina mất đi thể hệ đẹp nhất ở năm 2014, mất đi cơ hội tốt nhất ở một năm sau đó. Còn Messi thì thực sự đã từ giã đội tuyển khi anh trở lại cái chung kết ám ảnh đấy đã diễn ra, để rồi tận 2 năm sau Messi giữ lại thể diện cho người Argentina khi giữ lại tấm vé đi tới World Cup thành công cho tới tận 2021, nhiều người khi đó còn chẳng tin Messi có thể ở đây và thêm 1 trận chung kết nữa với một Argentina không còn nhiều sao số nhưng may mắn là họ có đầy đủ những phẩm chất còn lại.

Cũng sau chừng ấy những cơn đau, ai thực sự can đảm gọi Messi thi đấu ở buổi sáng hôm trận chung kết Copa America 2021. Đây là mùa giải mà Messi đã có một mùa giải tuyệt vời hơn cả những lần trước, anh chạy nhiều hơn, cho thấy sự quyết tâm hơn. 4 bàn,5 kiến tạo và trước khi trận chung kết với Brazil được diễn ra, Argentina đã thực sự sống vào hơi thở của huyền thoại bóng đá đương đại – Lionel Messi, nơi vài người thậm chí còn ghim chàng trai trẻ Lautaro Martinez trong sự phẫn uất hỏi cậu có phải là một Higuain nữa hay không ? 

Để rồi một Messi bất lực trong việc tìm đường đến khung thành của đối phương cũng chẳng còn đáng sợ nữa. May thật, đó là trận chung kết, may thật khi DI maria có cú tâng bóng nghệ thuật đến vậy và may thật khi Argentina chiến đấu hệt như thay cho thập kỷ đau thương trước của họ và may thật Messi chẳng ở trên đỉnh cao chót vót, anh đứng bên cạnh những người đồng đội của mình và trao nhau những cái ôm xứng đáng cho cả 2.

To be continued…

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *