CHUNG KẾT COPA AMERICA 2021 : SAU TẤT CẢ ANH XỨNG ĐÁNG VỚI DANH HIỆU NÀY, LEO MESSI!!! (PHẦN 1)
Lịch sử

CHUNG KẾT COPA AMERICA 2021 : SAU TẤT CẢ ANH XỨNG ĐÁNG VỚI DANH HIỆU NÀY, LEO MESSI!!! (PHẦN 1)

Những lời đầu tiên của bài viết này, được viết ở phút 55 của trận đấu sau khi Emilio Martinez đỡ cú sút cận thành của cầu thủ mang áo số 7 bên phía Brazil – Richarlison. Đó gần như đã là một pha kiến tạo của Neymar và chẳng có gì có thể ngăn cản tiền đạo của Everton ghi bàn ngoại trừ người gác đền của Argentina – Martinez. Nhưng sau 2 giây chết đi, của hơn nửa triệu con tim theo dõi trận cầu kịch tính này, nó đã được chuyển lại nhịp đập bằng đôi tay của thủ thành Martinez thật sự và cũng trước đó có 2 phút thôi, trái bóng đã đưa vào lưới Argentina, vẫn là Richarlison có mặt đúng lúc đúng chỗ để dứt điểm nhưng trước khi anh kịp chuẩn bị cho màn ăn mừng của mình. Tiếng còi việt vị của vị vua áo đen đã vang lên. 

Trái tim của những yêu mến Argentina hay của riêng cá nhân siêu sao Lionel Messi đi cũng được, chả còn gì quan trọng nữa, cũng đã bầm dập tơi tả. Chẳng cần nhắc lại pha bay người kinh điển của Martinez ở phút 88 của trận đấu vì có lẽ chả ai có thể quên được điều đó cả. Điên rồ thật, vì thật hiểu cho Argentina đã để anh ở đâu trong suốt hơn 1 thập kỷ vừa qua. 

CHUNG KẾT COPA AMERICA 2021 : SAU TẤT CẢ ANH XỨNG ĐÁNG VỚI DANH HIỆU NÀY, LEO MESSI!!! (PHẦN 1)

Bằng cách nào đó, đây không phải là trận đấu chơi hay của Messi. Đây thậm chí còn màn trình diễn kém thuyết phục của M10, đấy là còn nói giảm nói tránh bởi nếu đó là đồng đội của Leo thì chắc ngay sau trận đấu họ đã bị mang đi tế sống ở đâu đó rồi cũng không biết chừng. Nhưng chết tiệt, đây sẽ là trận đấu mà anh sẽ in sâu trong tâm trí mình, cũng như là trận đấu mà chúng ta có thể tin rằng Messi đã hạnh phúc nhất trong những năm gần đây, có khi là cả cuộc đời anh đó chứ, trong một trận đấu có tính chất quan trọng như thế này nhưng nó cũng đâu ngăn được đồng đội chạy đến và tung hô anh như một thần tượng, nó cũng đâu ngăn được mọi cái ôm mà tất cả đều muốn dành cho anh, kể cả là một Neymar đang sùn sụt. Tiếc cho Neymar, trong một trận cầu mà anh cũng đã làm tất cả những gì có thể, chúng ta chắc chắn cũng chẳng thể dối lòng mình được, rằng đây có lẽ là cái kết đẹp nhất của câu chuyện này.

Có một cái đẹp từng được khắc ghi gọi là cái đẹp của nghiệt ngã của đời, có những con người đã đồng hành cùng với thần tượng của họ trong 7 năm qua, cũng đã thấu hiểu phần nào cảm giác ấy của Lionel Messi, họ nhìn thấy Messi bước ngang qua chiếc cúp vàng World Cup để giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất với một ánh mắt vô hồn.

To be continued…

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *